• Theo dõi Orgalife tại

Gửi câu hỏi?

Nếu có bất kỳ chia sẻ hay thắc mắc gì, bạn có thể đăng ký để Orgalife có thể lắng nghe và giải đáp cho bạn kịp thời nhé.

Tư vấn từ chuyên gia về
Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Chuyên gia trả lời

Vâng, chào bạn, bạn có thể sử dụng Fomeal Care cho người cao tuổi để uống bổ sung.
Người cao tuổi thường mắc bệnh mạn tính, giảm miễn dịch và có hiện tượng suy giảm khối cơ và chức năng cơ, thiếu canxi và vitamin D cùng một số vi lượng khác, đặc biệt ở những người ăn uống kém.
Tỷ lệ tử vong và gánh nặng bệnh tật của người cao tuổi liên quan đến COVID-19 cũng cao hơn các nhóm khác.
Với những thông tin từ công bố của Orgalife, Fomeal Care có thể giúp cho người cao tuổi một số lợi ích: bổ sung protein duy trì khối cơ, tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch, tiêu hoá tốt và tăng cường hệ xương chắc khoẻ.
Bên cạnh đó, do có chỉ số đường huyết thấp (GI=33), Fomeal Care hoàn toàn có thể sử dụng cho người cao tuổi có bệnh lý đái tháo đường.
Cách dùng tốt nhất là bổ sung sau bữa trưa 2 giờ hoặc thay cho bữa sáng.

TS.BS. Phạm Đức Minh
Chủ nhiệm Bộ môn - Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quân Y 103.

Chuyên gia trả lời

Vâng, chào bạn, bạn có thể sử dụng Fomeal Care để uống bổ sung.
Theo công bố của nhà sản xuất Orgalife, Fomeal Care có những đặc điểm phù hợp với chế độ dinh dưỡng của người bệnh tiểu đường, như: chỉ số đường huyết thấp (GI=33), có các chất vi lượng tăng cường miễn dịch, có hệ chất béo tốt cho tim mạch, có lượng chất xơ cao (4g/hộp 250mL).
Bạn cần tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng: đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng theo cân nặng lý tưởng, và đầy đủ các chất dinh dưỡng, chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Bên cạnh chế độ ăn chính gồm 3 bữa, bạn có thể dùng bổ sung Fomeal Care như một bữa phụ, sau ăn sáng hoặc sau ăn trưa 2h.
Nếu bạn muốn một bữa sáng nhanh, tiện lợi, có thể dùng 1 hộp Fomeal Care cho bữa sáng, nếu kèm thêm được 1 quả trứng gà luộc thì rất tốt.

TS.BS. Phạm Đức Minh
Chủ nhiệm Bộ môn - Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quân Y 103.

Chuyên gia trả lời

Chào anh, hai bác có chỉ số khối cơ thể BMI: 17.6 – 19.5, đối người trên 60 tuổi được chẩn đoán suy dinh dưỡng (BMI <20).
Vì vậy, hai bác cần có một chế độ ăn cân đối, tăng cường thêm dưỡng chất để có thể cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể ở lứa tuổi này.
Cần tăng cường bổ sung chất xơ và vitamin từ rau củ và trái cây giúp dự phòng và điều trị suy dinh dưỡng.
Chế độ dinh dưỡng nên cung cấp đủ đạm (1-1.2g/kg/ngày), sẽ giúp cho cơ thể phục hồi các mô và cơ bắp, chống lại hiện tượng mất khối cơ của người cao tuổi.
Người suy dinh dưỡng cần tăng cường bổ sung chất đạm để có đủ năng lượng và tăng cân dễ hơn, nếu bổ sung nhiều năng lượng từ nhóm bột đường sẽ bị hiện tượng tăng đường máu và chất béo trong cơ thể.
Chế độ ăn hợp lý sẽ gồm cả nguồn đạm động vật (trứng, thịt, cá, sữa, ...) và đạm thực vật (chủ yếu từ đậu nành) sẽ giúp cải thiện trọng lượng cơ thể, phục hồi khối cơ.
Chế độ dinh dưỡng sẽ tăng hiệu quả khi kết hợp với yếu tố tập luyện thể dục, ngủ đủ giấc giúp và tinh thần thoải mái. Vận động vừa phải sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện cảm giác ngon miệng và giải quyết vấn đề ăn uống tốt hơn.

TS.BS. Phạm Đức Minh
Chủ nhiệm Bộ môn - Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quân Y 103.

Về Orgalife Sản phẩm Blogs Mua ngay

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006744

zalo messenger